asyatv.net asyatv.net pdf kitap indir sex hikayeleri guncel blog
Home

หนังคนละม้วน!!! "ครูดำ" ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเบี้ยวค่าตัว ทีมนักแสดงบุกแย้งคำชี้แจงไม่ชัดเจน


   หลังจากที่มีสาว "แคนดี้ รากแก่น" ออกมาแถลงข่าวถึงกรณีโดนเบี้ยวค่าตัว จากภาพยนตร์สยามยุทธ์ ที่เจ้าตัวได้ร่วมแสดงนั้น วันนี้ถึงคราวผู้กำกับ "ครูดำ" ผู้กำกับภาพยนตร์ สยามยุทธ ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่นักแสดงยังไม่ได้ค่าตัว ซึ่ง "ครูดำ" ก็เปิดเผยว่า

   "นักแสดงส่วนหนึ่งมาจากลูกศิษย์ตนเอง ที่ตนได้สอนโดยไม่คิดค่าเล่าเรียน กับดาราที่มาร่วมแสดง ถือว่าสนิทกันมาเป็น 10 ปี ที่ยังไม่ได้จ่ายค่าตัว เป็นเพราะนายทุนที่ร่วมลงทุนด้วย ได้ถอนตัวไป ทำให้ตนเองต้องรับภาระทั้งหมด ซึ่งมีการชี้แจงให้ทุกคนทราบ ถ้าใครพร้อมที่จะเดินไปต่อ ผมไม่มีเงินจ่ายค่าตัว ต้องขายหนังให้ได้ก่อน ถึงจะเอามาแจกจ่ายค่าตัวให้กับทุกคน ซึ่งก่อนหน้าจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำมีการเซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ในส่วนของลูกศิษย์เซ็นสัญญาเป็นนักแสดง ส่วนของดารานักแสดงเว้นสัญญาในส่วนของการรับทราบกรณีจ่ายค่าตัว เดิมทีจะมีการตกลงจ่ายเงินเป็นงวดๆ จ่าย 30 % แรก หลังจากเปิดกล้อง อีก 30 % จะจ่ายหลังจากดำเนินการถ่ายทำไปครึ่งเรื่อง และ 40 % สุดท้าย จ่ายหลังปิดกล้อง 15 วัน แต่เนื่องจากนายทุนถอนทุน ทำให้ยังไม่ได้จ่าย ส่วนกรณีที่สาวแคนดี้ ออกมาพูด ก็เปิดเผยว่า ตนเองสนิทกับแคนดี้ แคนดี้เองยังสงสารที่ตนเองไม่ออกมาพูด ซึ่งตอนนี้ก็เคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว ส่วนกับธันญ์ ธนากร ยังไม่มีการพุดคุยกัน แต่เชื่อว่าธันญ์คงเข้าใจตัวเอง"


    แต่การแถลงข่าวยังไม่หมดแค่นั้นนะสิคะ เพราะขณะแถลงข่าวอยู่ ได้มีกลุ่มนักแสดงที่โดนเบี้ยวค่าตัว มารอพบครูดำถึงสถานที่จัดแถลงข่าว งานนี้เจ๊ก้ไม่พลาดที่จะซักไซร้ไล่เรียง ถึงต้นสายปลายเหตุของมหากาพย์ภาพยนตร์สยามยุทธ์ ซึ่งหนึ่งในตัวแทนนักแสดง ก็ชี้แจงกับเจ๊ว่า..
 

   "ตนเองรู้จักนายทุนจากประเทศลาว ที่มาร่วมทำหนังเรื่องนี้ แต่สุดท้ายไม่ได้ร่วมลงทุน เนื่องจากเขาประสบปัญหาทางการเงิน ซึ่งที่กล่าวอ้างว่าตนเองเป็นตัวแทนจากนายทุน เป็นการแต่งตั้งจากตัวแทนจากผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ และมีการขอยืมเงินจากแม่ตนเองนั้น จำนวน 4,375,000 บาท เพื่อนำไปสร้างภาพยนตร์ ซึ่งมีทวงถามสัญญาว่าจ้าง แต่มีการบ่ายเบี่ยงตลอด ส่วนที่ยืมไป ครูดำชี้แจงว่าจะไปจ่ายเป็นค่าตัวนักแสดง ซึ่งทุกคนก็ยังไม่ได้ ส่วนตัวที่ให้ยืมนั้น เพราะตนเองให้ใจกับครูดำ จนสุดท้ายยังไม่ได้ค่าตัว จนต้องเพิ่งกระบวนการยุติธรรม ก็มีการยุติด้วยการจ่ายเงินคืนคิวละ 1,000 บาท ซึ่งก็เปิดเผยว่าไม่มีสัญญาว่าจ้างการแสดง มีแค่สัญญาการเป็นนักแสดง ซึ่งตนเองและนักแสดงคนอื่น ถามถึงสัญญาว่าจ้าง แต่ทางครูดำบ่ายเบี่ยง ไม่ทำสัญญา ซึ่งครูดำเองไม่มีการพูดคุย ทั้งข้อความทางไลน์ หรือการพุดคุยส่วนตัว ไม่การโต้กลับจากครูดำเลย มีแต่คนที่เป็นทนายคุยและบริษัท มุสิก แอนด์ แอส โซซิเอท จำกัดเข้ามาคุยแทนตลอด ซึ่งตนเองอยากถามกลับว่า บริษัท มุสิก แอนด์ แอส โซซิเอท จำกัด เข้ามาเป็นนายทุนตอนไหน ซึ่งตนเองเพิ่งทราบช่วงปลาย ตอนนี้ทีมนักแสดงที่โดนเบี้ยวค่าตัว ได้ทำการฟ้องร้องตั้งแต่เดือนที่แล้ว มีการฟ้องในเรื่องของค่าตัวและการคืนสัญญานักแสดง ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนไกล่เกลี่ย ในส่วนการชดใช้ค่าตัวนักแสดง จะเสร็จสิ้นภายในเดือนมกราคมปีหน้า" 

   เอาแล้วไงคะ หนังคนละม้วนกันแล้ว เอาเป็นว่าใช้วิจารณญาณในการรับฟังกันนะคะคุณผู้ชม เจ๊ขอตัวก่อนค่ะ

ผู้สื่อข่าว THE VOiZ MVTV

Web Design โดยบริษัท รับทำเว็บไซต์ A Time Design